Blog

HomeTin tứcMinimalism – Giải pháp đầu tư nội thất hiệu quả cho chung cư cho thuê tại TPHCM

Minimalism – Giải pháp đầu tư nội thất hiệu quả cho chung cư cho thuê tại TPHCM

Không khó để nhận ra rằng, việc sở hữu một bất động sản tại những thành phố lớn và sôi động như TP HCM đã không còn xa lạ và khó khăn đối với những gia đình trẻ và năng động. Ngược lại, với sự hỗ trợ tích cực từ các ngân hàng và những chính sách hấp dẫn từ chủ dự án, việc sở hữu nhà ở trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, sự lựa chọn thể loại nhà ở đang trở nên hết sức chủ động đối với những nhân tố lao động trẻ có tiềm năng và công việc ổn định, đặc biệt là việc sở hữu các chung cư có diện tích nhỏ, phù hợp sử dụng nhiều mục đích và ở những vị trí hết sức thuận lợi được chào bán rộng rãi trên thị trường như Botanica Premier, Orchard Parkview…

Tuy nhiên, mặt trái của việc dễ dàng sở hữu bất động sản là gánh nặng lãi vay và bài toán khai thác để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Với sự hiển thị rõ ràng qua giá trị giao dịch và giá cho thuê sau khi sở hữu, hầu hết những chủ nhân trẻ tuổi, với một quỹ tích lũy giới hạn, sẽ luôn phải nghĩ đến phương án làm sao để nâng cao giá trị tài sản đến mức  cao nhất.

Vậy, giá trị của một căn hộ phụ thuộc vào điều gì? Một câu hỏi không khó để trả lời, đó chính là vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh (bao gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội), và chất lượng không gian của chính bất động sản đó.

Bài viết này sẽ tập trung và nhân tố thứ 3: chất lượng không gian nội thất và sẽ cung cấp một vài TIPS để các chủ nhân có thể có được những bài toán đầu tư hiệu quả nhất cho không gian bất kể dành cho mục đích ở hay cho thuê.

Đừng quá quan tâm đến việc căn hộ được bàn giao của bạn có gì? Hãy quan tâm cách bạn thỏa thuận để không ‘BỊ’ cung cấp cái gì?

Các bạn hãy luôn nhớ rằng, chủ đầu tư của căn hộ bạn mua luôn có nhiều cách để khuyến khích sức mua với những gói nội thất đã được hoàn thiện bao gồm hệ tủ bếp với khá đầy đủ thiết bị và phụ kiện cơ bản, toàn bộ các toilet với bộ thiết bị vệ sinh (lavabo, xí, vòi sen, gương soi). Đừng vội mừng khi bạn thấy những sản phẩm trên hiển thị rất sớm từ khi bạn nhận nhà, bởi bạn hầu như còn rất ít lựa chọn cho việc định hình phong cách riêng của căn hộ để hướng tới đối tượng khách hàng thuê mà bạn mong muốn hoặc cho chính bạn. Và cũng hiển nhiên rằng, các hạng mục nêu trên, đã được Chủ đầu tư tính vào trong giá mua căn hộ của bạn mà bạn không có cơ hội lựa chọn khác.

Trong trường hợp này, nếu bạn không thể thỏa thuận với chủ đầu tư để có thể tự thực hiện các hạng mục, ví dụ như căn bếp, màu sơn, sàn gạch…, thì cũng đừng quá lo lắng, các căn kế bên cũng đang như vậy thôi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn thỏa thuận được điều khoản để được tự thực hiện bất cứ không gian nội thất nào, hãy chớp lấy nó, đó sẽ là một điểm lợi thế không hề nhỏ để làm cho căn hộ của mình trở nên khác biệt và cá tính. Hãy tưởng tượng tất cả các căn hộ trong một tòa nhà đều có chung màu bếp với MDF Melamine màu gỗ vàng thông dụng, sàn gạch màu vàng nhạt và tường màu trắng ánh xanh dương hoặc kem, trong khi đó căn hộ nhỏ nhắn của bạn có sàn gỗ màu xám, đồ nội thất với màu sắc được phối chuyên nghiệp, bức tường được sơn với những điểm nhấn có tone màu bạn yêu thích. Tất cả làm nó trở nên đặc trưng và không thể cạnh tranh.

Đầu tư tập trung vào không gian chính

Thật không dễ dàng với việc cân đối đầu tư cho một căn hộ cho thuê với một quỹ tài chính hạn hẹp và một yêu cầu cao về khả năng thu hồi vốn và trả lãi ngân hàng. Chúng ta đều hiểu rằng sẽ thật hiếm hoi để tìm ra một dịch vụ nào đó vừa tiết kiệm, bền và cá tính. Vậy, hãy tự xác định cho mình chỉ hai yếu tố tiên quyết để hoàn thành căn hộ cho thuê của bạn.

Lời khuyên cho các chủ nhân ở đây là hãy chọn tiết kiệm và cá tính. Để đạt được mục tiêu tiết kiệm, đừng phung phí tiền bạc vào những sản phẩm lặt vặt, hãy lưu ý lựa chọn các hạng mục thật sự cần đầu tư, ví dụ như bếp, tủ áo, và sàn nhà… và đầu tư thật nghiêm túc.

Người ta thường nói rằng những người theo đuổi chủ nghĩa tối giản vì thật sự họ đã có đủ điều kiện để không phải sở hữu quá nhiều mà vẫn tồn tại. Người thuê nhà ở phân khúc của bạn đầu tư phần lớn cũng sẽ như vậy. Họ sẽ chỉ quan tâm đến những điều thật sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của họ mà thôi. Hãy phân cấp độ đầu tư theo dự đoán về mức độ thường xuyên sử dụng của người thuê và quan tâm đến thời gian lặp lại quy trình bảo trì cho các hạng mục này. Nhớ rằng, bản thân việc đầu tư đúng chỗ đã là một sự tiết kiệm.

Mua gì ? của ai? ở đâu?

Những câu hỏi này chính là những mối quan tâm hàng đầu của chủ căn hộ, nhất là những chủ nhân hoàn toàn mới, lần đầu tiên tham gia thị trường và bối rối trước hàng loạt các lựa chọn mà theo như bất cứ nhân viên bán hàng nào cũng sẽ nói là “một chín một mười” so với sản phẩm sịn. Hãy nhớ lấy câu “tiền nào, của đó”, đừng để chi phí bảo trì và thay mới các sản phẩm trong căn hộ của bạn trở thành gánh nặng dù giá đầu tư ban đầu thật thấp và giá cho thuê thật cao.

Bài viết này chia ra cho các bạn 2 trường hợp khi bạn nhận căn hộ: bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô

Làm gì với căn hộ được bàn giao hoàn thiện?

Với căn hộ được bàn giao hoàn thiện, bạn không còn nhiều sự lựa chọn, bởi phần lần đã được hoàn thành với bếp theo màu chỉ định sẵn, cửa, sàn, tường, trần đều được bàn giao hoàn thiện với cùng một module thiết kế như nhau cho nhiều căn hộ. Lúc này, bạn đã chi kha khá cho chủ dự án rồi, nên hãy tiết kiệm và cố gắng tận dụng những đồ có sẵn (cố gắng giữ tỉ lệ giá thuê mong muốn : mức đầu tư1:10). Việc của bạn bây giờ là tìm kiếm một đơn vị thi công đồ gỗ chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh (bạn có thể dễ dàng search trên mạng và kiểm chứng thông qua việc tham quan văn phòng hoặc công trình đang thi công của họ), sau đó hãy đưa cho họ danh mục các sản phẩm bạn mong muốn (thông thường hãy chỉ đóng tủ âm tường, giường có hộc kéo và tủ tivi).

Hãy khoan đụng chạm vào sàn, tường và trần cho lượt cho thuê đầu tiên, hãy tập trung phần tài chính còn lại cho các hạng mục đồ rời và thiết bị khác. Lúc này, bạn hãy nghĩ đến một bộ sofa với màu tối và có thể thay được lớp vải bọc (tuyệt đối không mua sofa da hoặc simili), một bộ bàn ăn đơn giản với vân gỗ nhẹ nhàng hoặc sơn bóng mờ 1 màu, và cuối cùng là những thứ để “make up” cho một gương mặt “phổ biến”, đó là một tấm thảm có màu phù hợp với bộ sofa và sàn gạch, một vài chậu cây nội thất dáng đứng có lá lớn màu xanh, một vài bức tranh canvas với nhiều kích thước và màu sắc tươi trẻ để treo lên bức tường trắng đơn điệu, và cuối cùng, nếu còn khả năng, hãy tự thưởng cho mình một mảng sơn theo màu yêu thích. Vậy là đủ để bạn có một căn hộ tối ưu cho khách thuê với giá khá ổn rồi.

Làm gì với căn hộ được bàn giao thô?

Với căn hộ được bàn giao thô, bạn sẽ may mắn có được cơ hội để thỏa sức tung hoành với những ý tưởng mới và mang cá tính vào trong không gian. Tất nhiên, mọi chuyện không dễ dàng như vậy nếu như các bạn ở ngoài nghề xây dựng, nội thất. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm cho mình một đối tác chuyên nghiệp, có thể chăm lo hết toàn bộ các hạng mục trong căn hộ của bạn cho đến lúc bàn giao. Hãy có những khảo sát cơ bản về giá cho thuê khả thi, và rồi tính toán sơ bộ tổng mức đầu tư hiệu quả (cố gắng giữ tỉ lệ giá thuê mong muốn : mức đầu tư1:15). Sau đó hãy trình bày với đơn vị tư vấn và thi công mà bạn đặt niềm tin về mong muốn, khả năng đầu tư, cá tính của bạn và đối tượng khách hàng bạn hướng đến, vậy là đủ. Các đơn vị chuyên nghiệp thường sẽ lắng nghe và luôn đưa ra những lời khuyên đầy kinh nghiệm để hiện thực hóa những mong muốn này của bạn.

Nếu đối tượng khách hàng của bạn có tài chính dồi dào, căn hộ của bạn ở vị trí tốt, hãy lựa chọn những đơn vị có thiết kế cá tính và dịch vụ thi công trọn gói chất lượng cao có tổ chức đội ngũ hoàn chỉnh từ thiết kế ý tưởng đến thi công và cung cấp nội thất rời, thiết bị. Họ sẽ tư vấn cho bạn về phong cách phù hợp và chưa kể là cách thức lựa chọn và sắp xếp chi tiết từng món đồ, chậu cây trong nhà của bạn để sao cho có cá tính nhất. Còn nếu bạn mong muốn có được dịch vụ với giá cả vừa phải, mức độ tin tưởng cao, và được hỗ trợ về thiết kế, bạn có thể chọn các công ty có uy tín trên thị trường như An Cường hoặc S-Housing (một trong những đối tác tin cậy của An Cường và Hafele) và một vài đơn vị khác.

Dù với mục đích đầu tư để sống hay để cho thuê, hy vọng rằng các chủ nhân trẻ của chúng ta sẽ có cách để biến những thứ khô khan trở nên có cá tính hơn bao giờ hết và giúp cho thị trường nhà ở tại TP HCM trở nên sôi động và cạnh tranh hơn, góp phần mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của cư dân đô thị.

  • Sense Home  –

POST A COMMENT